Við erum kappsöm og ætlum að gera þetta með sóma

0
33

Það er hreint út sagt meiriháttar að fá tækifæri til halda Landsmót UMFÍ 50+. Á meðal fólksins er velvildin, ánægjan og kappsemin alveg ótrúleg svo að þetta er bara gaman og gerir allan undirbúninginn skemmtilegan. Það er tvímælalaust mikill styrkur fyrir okkur að fá þetta mót og ofan á annan ferðamannastraum til Húsavíkur í sumar er ljóst að öll gistirými eru orðin full. Við gætum tvöfaldað gistirýmið og það yrði samt allt upppantað. Við lítum annars björtum augum til þessa verkefnis og ætlum að láta það farast okkur vel úr hendi,“ sagði Bergur Ágústsson, bæjarstjóri Norðurþings, í viðtali á vef UMFÍ um Landsmót UMFÍ 50+ sem haldið verður á Húsavík dagana 20.–22. júní,

Bergur Elías Ágústsson
Bergur Elías Ágústsson

Bergur sagði að heilsugæslan kæmi að þessu verkefni af fullum krafti með ýmiss konar mælingum og heilsufarskynningum. Sveitarfélagið sinnir umgjörðinni með ýmsum hætti og verður gert átak í snyrtingu og lagfæringu vallar. Fólk vinnur saman og stendur með prýði að undirbúningi mótsins.

 

„Mér fannst vera tími kominn til að við tækjum að okkur mót hér á svæðinu. Við erum kappsöm og ætlum að gera þetta vel og með sóma, ég hef ekki trú á öðru. Þó að mótið sé haldið að mestu á Húsavík er það Þingeyjarsýslan öll sem kemur að þessu en eins og allir að vita er hefðin mjög sterk á Laugum og víðar.

 

 

Menn virkja hver annan og frá mínum bæjardyrum séð er óskaplega gaman að taka þátt í þessu,“ sagði Bergur.
– Nú er mikil vakning á meðal almennings um hreyfingu almennt. Telur þú Landsmót UMFÍ 50+ gott innlegg í þá þróun?

„Þið getið rétt ímyndað ykkur! Þetta mót er frábært innlegg sem vonandi á framtíðina fyrir sér. Ég get nefnt sem dæmi að þegar varla var göngufæri í bænum í vetur voru tugir manns á hverjum degi sem komu saman á upphituðum gervigrasvelli til að skokka. Þetta er dæmi um að fólk notar aðstöðuna, sem í boði er, til að hreyfa sig. Ég hef notað tækifærið, hvar sem ég hef verið á ferðinni, til að auglýsa mótið og hvetja fólk til að skrá sig. Aðstaðan hjá okkur er líka til fyrirmyndar en við erum þó ekki með 25 metra laug.
Frjálsíþróttaaðstaðan er hins vegar á Laugum,“ sagði Bergur.

Hann sagðist vera stoltur fyrir hönd bæjarfélagsins yfir að halda þetta mót og að vel verði tekið á móti keppendum og gestum.

„Ég er bæði stoltur og ánægður og við munum sýna okkar bestu hliðar. Það verður fullt af fólki í bænum og við hlökkum mikið til. Ég efast reyndar ekki um að við munum standa okkur vel. Aðalatriðið er að þeir sem hingað koma njóti dvalarinnar og hverfi burt með góðar minningar, þá verðum við hamingjusöm,“ sagði Bergur Ágústsson, bæjarstjóri Norðurþings.  UMFÍ.is